Ý tưởng “đưa yến sào đến Mỹ” giành giải Nhất cuộc thi Andrews Business Plan Competition 2023 - HCMIU

Nhóm sinh viên trường Đại học Quốc tế và Khoa Y (ĐHQG-HCM) vừa được trao giải Nhất cuộc thi Andrews Business Plan Competition 2023 nhờ ý tưởng “đưa yến sào đến Mỹ”.

Tại Vòng chung kết cuộc thi Andrews Business Plan Competition 2023 diễn ra vào chiều 22/3, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho nhóm sinh viên trường Đại học Quốc tế và Khoa Y (ĐHQG-HCM) với đề tài NESTIBEAUTY – Beauty radiating from Bird Nest.

Nhận thấy cơ hội từ việc chi tiêu chăm sóc sức khỏe đang bùng nổ tại Mỹ và giá trị dinh dưỡng của tổ yến, nhóm dự định sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến trong việc sản xuất sản phẩm Yến Sào Collagen – và chinh phục thị trường này.

đại học quốc tế
Nhóm sinh viên trường Đại học Quốc tế và Khoa Y (ĐHQG-HCM) vừa được trao giải Nhất cuộc thi Andrews Business Plan Competition 2023.

Giải Nhì cuộc thi được trao cho nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Andrews với dự án phát triển sản phẩm thang dắt xe máy thông minh (SMR) tại thị trường Thái Lan.

Giải Ba thuộc về nhóm sinh viên trường Đại học Quốc tế với đề tài ‘Mây Silk launches Lotus Silk Hijab into Turkey’, nhằm khai thác giá trị của lụa sen Việt Nam và xuất khẩu sản phẩm khăn hijab lụa sen sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ…

Cuộc thi Andrews Business Plan Competition 2023 do trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) phối hợp cùng Đại học Andrews (Hoa Kỳ) tổ chức.

Trải qua 6 tháng phát động và triển khai, cuộc thi nhận được 24 đề tài đến từ hơn 100 thí sinh. Ban Giám khảo đã chọn ra 6 đội xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết để nhận giải thưởng trị giá 100.000 đô la Mỹ (gần 2,5 tỷ đồng).

Cuộc thi nhằm thúc đẩy và ươm mầm khát vọng khởi nghiệp của các bạn sinh viên thuộc ngành kinh tế nói riêng và các bạn sinh viên thuộc các nhóm ngành nói chung của hai trường Đại học Quốc tế và trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ trường Đại học Quốc tế, Đồng Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi – chia sẻ: “Cuộc thi được tạo ra với mục đích có thêm một sân chơi trí tuệ, sáng tạo, phát huy khả năng làm việc nhóm, khả năng ứng dụng kiến thức học tập vào thực tiễn, tạo phong trào học tập, tinh thần nghiên cứu sâu rộng trong sinh viên. Ban Tổ chức cũng hy vọng từ đây có thể thúc đẩy và ươm mầm khát vọng khởi nghiệp của các bạn trẻ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”.

Link gốc tại >>> https://voh.com.vn/giao-duc/y-tuong-dua-yen-sao-den-my-gianh-giai-nhat-cuoc-thi-andrews-business-plan-competition-2023-520442.html