Phó giáo sư, tốt nghiệp tại Pháp được bầu làm Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế - HCMIU

Phó giáo sư, tốt nghiệp tại Pháp được bầu làm Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế

ĐH Quốc gia TP.HCM đã điều động Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa làm Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế. Phó giáo sư sinh năm 1979, là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ vật liệu từng tốt nghiệp tiến sĩ tại Cộng hòa Pháp.

Phó giáo sư, tốt nghiệp tại Pháp được bầu làm Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế- Ảnh 1.

PGS-TS Lê Văn Thăng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, được bầu làm Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Hội đồng trường Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã họp và bầu PGS-TS Lê Văn Thăng giữ chức vụ Hiệu trưởng trường này. Cuộc họp đã diễn ra vào ngày 17.1 với 15/16 phiếu đồng ý.

Trước đó, Ban thường vụ Đảng ủy ĐH Quốc gia TP.HCM đã thực hiện quy trình điều động PGS-TS Lê Văn Thăng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đến nhận nhiệm vụ tại Trường ĐH Quốc tế, chỉ định tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ và giữ nhiệm vụ Phó bí thư Đảng ủy.

Theo quy trình, sau khi thông qua Hội đồng ĐH Quốc gia TP.HCM và có ý kiến hiệp thương của Thành ủy TP.HCM, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ ban hành quyết định bổ nhiệm PGS-TS Lê Văn Thăng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế.

PGS-TS Lê Văn Thăng là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ vật liệu. Ông tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành khoa học và công nghệ vật liệu tại Trung tâm CEA và Viện INP Grenoble (Cộng hòa Pháp), được bổ nhiệm học hàm phó giáo sư vào năm 2015. Ông Thăng từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM như: Trưởng phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia TP.HCM công nghệ vật liệu, Phó trưởng khoa Công nghệ vật liệu, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và dự án…

Xem chi tiết hơn tạihttps://thanhnien.vn/pho-giao-su-tot-nghiep-tai-phap-duoc-bau-lam-hieu-truong-truong-dh-quoc-te-185240121162607581.htm