Nữ sinh trường ĐH Quốc tế tỏa sáng với đam mê nghiên cứu khoa học - HCMIU

Nữ sinh trường ĐH Quốc tế tỏa sáng với đam mê nghiên cứu khoa học

Võ Quốc Hoàng Quyên (sinh năm 2000, quê Long An) là sinh viên ngành Kỹ thuật Y sinh, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM). Suốt những năm tháng đại học, nữ sinh viên luôn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và hoàn thành nhiều dự án nghiên cứu có giá trị. Vừa qua, Hoàng Quyên đã xuất sắc đoạt Giải thưởng ‘Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2023’.

Hành trình đến với nghiên cứu khoa học

Ngay từ khi còn nhỏ, Hoàng Quyên luôn thích thú với việc tìm tòi, khám phá mọi thứ xung quanh: “Khi còn nhỏ, mình đã có sở thích, thói quen tìm tòi. Mình thường xem các kênh khám phá, nghiên cứu và đặc biệt là từng ao ước về một chiếc kính hiển vi để quan sát mọi thứ xung quanh dưới góc nhìn vi mô khi còn là học sinh”.

Mãi sau này, khi tiếp xúc với môi trường đại học, Hoàng Quyên mới có thêm cơ hội đến gần hơn với việc nghiên cứu. Nhất là kể từ khi nhận được sự hướng dẫn của TS Hà Thị Thanh Hương tại phòng thí nghiệm BME Brain Health, Quyên mới thật sự có định hướng đúng trong việc nghiên cứu các ứng dụng khoa học vào thực tiễn. Cùng với đó cô cũng có thêm cơ hội mới tại phòng thí nghiệm Quang tử y sinh để nghiên cứu về các ứng dụng của quang học trong chẩn đoán, dưới sự hỗ trợ của PGS. TS Phạm Thị Thu Hiền.

Nữ sinh trường ĐH Quốc tế tỏa sáng với đam mê nghiên cứu khoa học ảnh 1

Võ Quốc Hoàng Quyên – nữ sinh nổi bật với niềm đam mê nghiên cứu khoa học của trường ĐH Quốc tế, ĐHQG TP. HCM. (Ảnh: NVCC)

Lựa chọn nghiên cứu về lĩnh vực sinh học, Hoàng Quyên chia sẻ: “Chuyên ngành học của mình là Kỹ thuật Y sinh, nghiên cứu về các ứng dụng của kỹ thuật trong lĩnh vực y tế. Do đó, các nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ sinh học là tiền đề thiết yếu cho việc phát triển các sản phẩm công nghệ trong tương lai”. Nhờ khả năng ham học hỏi và luôn cố gắng hết mình, Hoàng Quyên đã cho ra đời nhiều dự án nghiên cứu có giá trị như Stress Detection, MBSR, Polarised light system… Ngoài ra, cô còn là tác giả của nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước, cũng như tham gia tại các hội nghị.

Xem đầy đủ tại: https://svvn.tienphong.vn/nu-sinh-truong-dh-quoc-te-toa-sang-voi-dam-me-nghien-cuu-khoa-hoc-post1604938.tpo