“CHIA SẺ KINH NGHIỆM VIẾT VÀ XUẤT BẢN BÁO TRÊN CÁC TẠP CHÍ UY TÍN THẾ GIỚI” - HCMIU

“CHIA SẺ KINH NGHIỆM VIẾT VÀ XUẤT BẢN BÁO TRÊN CÁC TẠP CHÍ UY TÍN THẾ GIỚI”

Sáng 23/6/2023, Khoa Quản trị Kinh doanh –  trường ĐHQT đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Chia sẻ kinh nghiệm viết và xuất bản báo trên các tạp chí uy tín thế giới” dưới sự dẫn dắt của diễn giả là GS. Zafar Uddin Ahmed – Giảng viên Bộ môn Marketing, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM.

Buổi chia sẻ được dẫn dắt bởi GS. Zafar Uddin Ahmed – Giảng viên thuộc Bộ môn Marketing, Khoa QTKD, Trường Đại học Quốc tế, đồng thời là người sáng lập, Chủ tịch và CEO của Academy for Global Business Advancement (AGBA). Ông cũng như là người sáng lập và biên tập trưởng của Journal for Global Business Advancement và Journal for International Business and Entrepreneurship Development USA.

GS. Zafar Uddin Ahmed không chỉ có hàng chục năm kinh nghiệm trong đào tạo và giảng dạy ngành Marketing và Kinh doanh Quốc tế, ông còn là người sáng lập, Chủ tịch và CEO của Học viện Phát triển Doang nghiệp Toàn cầu (Academy for Global Business Advancement – AGBA), đồng thời là người sáng lập và trưởng biên tập của hai tạp chí Journal for Global Business Advancement và Journal for International Business and Entrepreneurship Development USA.

ThS. Trần Thị Tường Vi – NCS dưới sự hướng dẫn trực tiếp của GS. Zafar – chia sẻ kinh nghiệm làm việc và xuất bản báo trong thời gian học tập của mình.

Học viện Phát triển Doanh nghiệp Toàn cầu (AGBA) được thành lập tại Bang Texas của Hoa Kỳ với tư cách là một tổ chức “phi lợi nhuận” vào năm 2000. Học viện tự hào ngày nay có hơn 1000 thành viên có trụ sở tại hơn 50 quốc gia bao gồm các học giả từ các tổ chức học thuật có uy tín, lãnh đạo công ty, quan chức chính phủ, doanh nhân và chuyên gia tư vấn có trụ sở tại phương Tây và các nước đang phát triển.

Các giảng viên trường ĐHQT chăm chú lắng nghe phần chia sẻ của GS. Zafar Uddin Ahmed.

Buổi chia sẻ mang nhiều nội dung hữu ích như: Tổng quan về xuất bản bài viết trên các tạp chí khoa học quốc tế, lời khuyên và kinh nghiệm về cách viết bài viết quốc tế và cách xuất bản bài viết, kỹ năng tìm kiếm và lựa chọn các tạp chí quốc tế uy tín để xuất bản bài viết (Tạp chí trả phí và Tạp chí miễn phí). Bên cạnh đó, diễn giả còn chỉ những cách nhận biết và tránh các tạp chí/tổ chức xuất bản không đáng tin cậy. Chương trình đã thu hút rất nhiều giảng viên và nghiên cứu sinh của trường ĐHQT có nhu cầu học tiếp lên bậc Tiến sĩ, theo đuổi con đường nghiên cứu, viết bài và đăng báo khoa học trên các tạp chí danh tiếng được thế giới công nhận.

Buổi seminar trở nên sôi nổi hơn nhờ phần Hỏi-đáp giữa các giảng viên và diễn giả.

TS. Hà Minh Trí – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh trường ĐHQT – trao quà lưu niệm cho GS. Zafar Uddin Ahmed.