Tiến sĩ Công nghệ sinh học - HCMIU

GIỚI THIỆU CHUYÊN NGÀNH
TIẾN SĨ CÔNG NGHỆ SINH HỌC

CHI TIẾT CHUYÊN NGÀNH

Chương trình đào tạo Tiến sĩ CNSH tại Khoa CNSH Trường ĐHQT được thiết kế nhằm đào tạo cán bộ CNSH có trình độ cao; được trang bị những kiến thức cập nhật về các quy luật sinh học ở mức cá thể, tế bào, phân tử, nguyên tắc của các công nghệ chính của CNSH hiện đại (kỹ thuật gene, công nghệ tế bào, kỹ thuật lên men, công nghệ enzyme và protein), các kiến thức về công nghệ và các kiến thức bổ trợ cần thiết khác.

Được đào tạo theo chương trình học tham khảo từ các trường Đại học và viện nghiên cứu hàng đầu thế giới, NCS có thể dễ dàng tiếp tục thực hiện việc nghiên cứu, học sau tiến sĩ ở nước ngoài và tận dụng tối đa sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế.

Việc giảng dạy bằng tiếng Anh giúp các bạn tiếp cận nhanh với những tiến bộ trong CNSH trên thế giới, có cơ hội tham gia các nhóm nghiên cứu mạnh ở các đơn vị đối tác nước ngoài của Trường ĐHQT.

• Mã số ngành đào tạo: 9420201
  • Hình thức đào tạo: Chính quy
  • Tuyển sinh và khai giảng: 3 đợt/năm
  • Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển
  • Thời gian học: Toàn thời gian
  • Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Anh
  • Thời gian đào tạo: 3 năm
  • Học phí toàn khóa: 228,000,000 VND/3 năm hoặc 304,000,000 VND/4 năm

Đối tượng 1: Tốt nghiệp Thạc sĩ các chuyên ngành Sinh học, CNSH, Hóa sinh học, Vi sinh vật học, Sinh thái học, Di truyền học, Sinh học ứng dụng.

Đối tượng 2: Tốt nghiệp Đại học hệ chính quy loại giỏi các chuyên ngành Sinh học, CNSH, Hóa sinh học, Vi sinh vật học, Sinh thái học, Di truyền học, Sinh học ứng dụng.

Đối tượng 3: Tốt nghiệp thạc sĩ hoặc đại học (loại giỏi) các chuyên ngành gần Yêu cầu khác:

– Có kinh nghiệm nghiên cứu khoa học: tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ có làm luận văn hoặc có công bố khoa học liên quan định hướng nghiên cứu, hoặc là giảng viên, nghiên cứu viên từ 24 tháng trở lên.

– Đạt chuẩn tiếng Anh theo quy định của trường ĐHQT

– Áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2023 về sau: Nhấp vào để xem
– Áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2022 về trước: Nhấp vào để xem

CƠ SỞ VẬT CHẤT & PHÒNG THÍ NGHIỆM

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry’s standard dummy text ever since the 1500s

CƠ HỘI VIỆC LÀM

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

Thông tin tuyển sinh Tiến sĩ 2024 xem tại

Quy trình tuyển sinh:

– Thành viên Tiểu ban chuyên môn (TBCM) đánh giá hồ sơ (kết quả học tập ở trình độ Đại học, thạc sĩ; trình độ ngoại ngữ; thành tích và công trình nghiên cứu khoa học, thư giới thiệu cũng như chất lượng bài luận về vấn đề nghiên cứu)

– Thí sinh trình bày bài luận về vấn đề nghiên cứu trước TBCM. Các thành viên TBCM phỏng vấn trực tiếp thí sinh để đánh giá năng lực cần có của một Nghiên cứu sinh; ý nghĩa khoa học, thực tiễn và tính khả thi của bài luận nghiên cứu, vấn đề dự định nghiên cứu của người dự tuyển có phù hợp với ngành đào tạo;

– TBCM đánh giá và chấm điểm.

Hồ sơ cần nộp (tải bộ hồ sơ tại đây)

– Đơn đăng ký xét tuyển (đã dán ảnh) và 03 ảnh 3×4 cm (mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh)
– Sơ yếu Lý lịch (đã dán ảnh, có xác nhận của địa phương hoặc nơi đang công tác);
– Lý lịch khoa học (đã dán ảnh, có xác nhận của địa phương hoặc nơi đang công tác);
– 02 bản sao y công chứng bằng tốt nghiệp thạc sĩ và Bảng điểm
– 02 bản sao y công chứng bằng tốt nghiệp đại học và Bảng điểm;
– 05 bộ đề cương nghiên cứu bằng tiếng Anh, tiếng Việt đối với chương trình Quản lý Công (mẫu đề cương xem tại đây);
– Giấy chấp thuận hướng dẫn nghiên cứu sinh của cán bộ trường ĐHQT, danh mục Giảng viên hướng dẫn và hướng nghiên cứu từng ngành xem tại đây:

– Thư giới thiệu (đánh giá năng lực chuyên môn của thí sinh từ 02 nhà khoa học);
– Minh chứng kinh nghiệm nghiên cứu khoa học (tham khảo danh mục tạp chí được công nhận);
– Giấy giới thiệu của cơ quan (nếu có);
– Minh chứng trình độ tiếng Anh theo quy định
– Đối với thí sinh người Việt Nam có văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp: cần nộp thêm Văn bản công nhận văn bằng của Trung tâm công nhận văn bằng – Bộ Giáo dục và Đào tạo;

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ VÀ THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN

Địa điểm nhận hồ sơ

a. Cơ sở chính
• Địa chỉ: Phòng O2.609, Trường Đại học Quốc tế – KP.6, P. Linh Trung, Tp. Thủ Đức
• Điện thoại: (+84) 28 3724 4270 – Nội bộ: 3120, 3209
• Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 : 8h00′ – 16h00′
• Google Maps: https://maps.app.goo.gl/UV1qUcy6JNVRMUXm8
b. Địa điểm nội thành (tạm thời)
• Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà C4, Cổng số 3, Trường Đại học Bách Khoa – 142 Tô Hiến Thành, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM (Đối diện 495 Tô Hiến Thành)
• Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 6 : 17h30′ – 20h00′
• Google Maps: https://maps.app.goo.gl/d5XZKB5ww4H4jmUZA

Liên hệ tư vấn

Hotline miễn phí: 1800-9040
Email: lttson@hcmiu.edu.vn
Nhóm Zalo tuyển sinh: https://zalo.me/g/vbauuy201
Tư vấn Zalo: 0989961589 - Thầy Thanh Sơn
Trang Facebook: https://www.facebook.com/iu.grad.program/

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN SAU ĐẠI HỌC

Kinh nghiệm làm việc

Chương trình quan tâm*

Chương trình thạc sĩ

Chương trình tiến sĩ

Chương trình liên kế đào tạo

HOẠT ĐỘNG SINH VIÊN

SINH VIÊN - HỌC VIÊN TIÊU BIỂU

ĐỐI TÁC DOANH NGHIỆP

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.