SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHQT GIÀNH HỌC BỔNG SEED CỦA CHÍNH PHỦ CANADA - HCMIU

SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHQT GIÀNH HỌC BỔNG SEED CỦA CHÍNH PHỦ CANADA

Vừa qua, 05 sinh viên trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) đã vinh dự được Chính phủ Canada trao 06 suất học bổng SEED (trị giá 10,200 CAD/suất tương đương 180 triệu đồng/suất) để tham gia chương trình trao đổi tại Đại học York và Đại học Thompson Rivers trong một học kỳ.

Năm sinh viên nhận được học bổng SEED của chính phủ Canada học kì I năm học 2023-2024 gồm những cái tên sau Dương Phan Hiệp My (Khoa Quản trị Kinh doanh), Âu Thị Bảo Châu (Khoa Quản trị Kinh doanh),  Nguyễn Lê Đan Vy (Khoa Kinh tế, Tài chính và Kế toán), Phạm Thanh Hằng (KTTCKT), và Nguyễn Quang Mỹ Hồng (Khoa Công nghệ Sinh học).

Và để chuẩn bị cho học kỳ trao đổi sắp tới, ngày 02/8/2023 vừa qua, ba trong số năm sinh viên đã được Đại sứ quán Canada tại Việt Nam mời đến tham dự sự kiện “Pre-departure Reception for 2023 – 2024 SEED Grantees” và gặp gỡ Đại sứ Shawn Steil cùng ban lãnh đạo của Đại sứ quán. Tại sự kiện, các bạn sinh viên đã được giới thiệu và giao lưu với những sinh viên, học viên cao học đến từ các đơn vị học thuật khác trong cả nước. Các bạn đã cùng thảo luận về các chủ đề đáng quan tâm trong khu vực Đông Nam Á, từ đó tạo tiền đề cho một học kỳ trao đổi đầy hứa hẹn ở Canada.

Trong phần “Giới thiệu bản thân”, các sinh viên trường ĐHQT đã có cơ hội tương tác và trò chuyện với Đại sứ Shawn Steil và Giám đốc chương trình ở Việt Nam.

Đại sứ Shawn Steil bên cạnh các sinh viên đã xuất sắc được cấp học bổng SEED năm học 2023-2024 để đi trao đổi, nghiên cứu ngắn hạn tại Canada.

Học bổng SEED (Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development) là học bổng do chính phủ Canada cấp cho sinh viên thuộc khu vực Đông Nam Á đi học trao đổi hoặc nghiên cứu ngắn hạn tại Canada. Với sự hỗ trợ tài chính từ SEED, năm sinh viên của trường ĐHQT sẽ có cơ hội học hỏi nhiều kiến thức mới liên quan đến chuyên ngành đang theo học tại trường, mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, phát triển bản thân một cách toàn diện để mang lại lợi ích lâu dài cho cả hai đất nước Việt Nam – Canada.

Thông qua dự án SEED, các em sẽ có cơ hội phát huy tiềm năng của bản thân, tích lũy kinh nghiệm quý báu và mang hình ảnh của trường Đại học Quốc tế đến với môi trường giáo dục quốc tế.