TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ ĐÓN HƠN 150 HỌC VIÊN, NGHIÊN CỨU SINH NĂM 2023 - HCMIU

TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ ĐÓN HƠN 150 HỌC VIÊN, NGHIÊN CỨU SINH NĂM 2023

Chiều 29 tháng 09 năm 2023, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng chương trình đào tạo Sau Đại học đợt 1 và đợt 2 năm 2023. Năm nay, nhà trường đón 156 học viên, nghiên cứu sinh Sau Đại học.

Tính từ năm 2014 đến nay, trường ĐH Quốc tế đã đào tạo được 824 Thạc sĩ, Tiến sĩ. Hiện hệ đào tạo Sau Đại học của trường ĐH Quốc tế có 12 ngành đạo tạo bậc Thạc sĩ và 5 ngành đạo tạo bậc Tiến sĩ.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ – Phó hiệu trưởng trường ĐHQT – cho biết “Chỉ còn một thời gian nữa thôi trường ĐHQT chính thức bước sang tuổi thứ 20 và chúng ta rất tự hào khi trường đã xây dựng một trường Đại học công lập đầu tiên đạt trình độ Quốc tế được công nhận chuẩn MOET, chuẩn AUN-QA và chuẩn ASIIN. Vì vậy để trường Đại học Quốc tế phát triển hơn nữa chúng ta hãy cùng nhau tạo nên sự khác biệt đúng với khẩu hiệu của chúng ta: Together We Make Differences”. Đồng thời PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ cũng nhắn gửi đến các bạn học viên, nghiên cứu sinh rằng cố gắng đầu tư vào kiến thức  vì đây chính là khoản đầu tư tốt nhất. “Học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ không mang lại thành công cho các bạn, mà chính việc đặt ra các mục tiêu cho các học vị đó đã tạo nên kinh nghiệm, giá trị tri thức. Chúc cho các học viên, nghiên cứu sinh xây dựng một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc trên con đường sự nghiệp sau này” – PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ nhấn mạnh.

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ – Phó hiệu trưởng trường ĐHQT – phát biểu khai mạc Lễ Khai giảng hệ Sau đại học đợt 1 và đợt 2 năm 2023

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Đình Minh Trí – Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học – đã có báo cáo nhanh công tác tuyển sinh chương trình sau Đại học năm 2023. Công tác được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, công khai, minh bạch, công bằng, đảm bảo chất lượng theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. PGS.TS. Lê Đình Minh Trí công bố và gửi lời chúc mừng đến 156 học viên (trong đó có 30 học viên trình độ tiến sĩ và 126 học viên trình độ Thạc sĩ) trúng tuyển vào Đại học Quốc tế. Bên cạnh đó, PGS. TS Lê Đình Minh Trí cũng chia sẻ thêm một số thông tin quan trọng cần thiết cho học viên, nghiên cứu sinh trong thời gian học tại trường như chương trình đào tạo, kênh thông tin liên hệ, thời gian đào tạo, thời gian gia hạn đào tạo tối đa, chuẩn đầu ra tiếng Anh,… để các tân học viên, tân nghiên cứu sinh hiểu và nắm rõ nội quy, quy định của nhà trường.

PGS.TS. Lê Đình Minh Trí – Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học – chia sẻ một số thông tin quan trọng trong chương trình đào tạo

Nhằm nâng cao chất lượng đầu vào và khuyến khích các học viên, nghiên cứu sinh đã có thành tích xuất sắc trong 2 đợt xét tuyển vừa qua, Trường Đại học Quốc tế đã trao học bổng tuyển sinh bán phần và toàn phần lần lượt cho có các tân học viên, nghiên cứu sinh của các khối ngành Kỹ thuật, khối ngành Công nghệ Sinh học, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Khoa Quản trị Kinh doanh,….

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ – Phó hiệu trưởng trường ĐHQT – trao học bổng tuyển sinh bậc tiến sĩ đợt 1 và đợt 2 năm 2023

Đại diện tân học viên hệ sau đại học năm 2023 phát biểu, NCS Huỳnh Thị Phương Lan – chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, cũng là người duy nhất nhận được học bổng toàn phần trong kỳ tuyển sinh sau đại học đợt 1 và đợt 2 năm 2023 – có rất nhiều cảm xúc:“Em và các bạn học viên đã tìm hiểu rất nhiều thông tin và lựa chọn trường Đại học Quốc tế là nơi học tập, nghiên cứu vì em nhận thấy trường có môi trường học tập chuyên nghiệp, được học tập bằng tiếng Anh, các thầy cô chuyên môn cao, chính sách học bổng phong phú, chất lượng đào tạo chuẩn Quốc tế,… nên khi được học tập tại trường chúng em rất yên tâm và tự hào. Chặng đường học tập, nghiên cứu sắp tới sẽ khó khăn, vất vả nhưng chúng em xin hứa sẽ luôn kiên định, nỗ lực học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất”.

Tân NCS Huỳnh Thị Phương Lan – chuyên ngành Quản trị Kinh doanh – đại diện các tân học viên, nghiên cứu sinh chia sẻ cảm nghĩ trong buổi lễ.