TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ TỔ CHỨC HỘI THẢO TẬP HUẤN CỐ VẤN HỌC TẬP NĂM HỌC 2023-2024 - HCMIU

Sáng ngày 15/09/2023, trường Đại học Quốc tế – ĐHQG HCM tổ chức Hội thảo tập huấn cố vấn học tập năm học 2023-2024 cho đội ngũ Cố vấn học tập các Khoa Bộ môn về liên quan đến công tác đào tạo của trường ĐHQT năm học 2023-2024.

Tham dự Hội thảo tập huấn có PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng trường; TS. Huỳnh Khả Tú – Trưởng phòng Đào tạo đại học, cùng đại diện lãnh đạo 12 Khoa, Bộ môn và các thầy cô Cố vấn học tập của các Khoa, Bộ môn.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trường – khẳng định công tác Cố vấn học tập là cầu nối giữa trường ĐHQT với các bạn sinh viên, giúp định hướng cho sinh viên con đường học tập và rèn luyện đúng đắn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Quốc tế – ĐHQG HCM.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc.

PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ – Phó Hiệu trưởng cũng đánh giá cao các thành tích của các thầy cô Cố vấn học tập trong việc hỗ trợ sinh viên. Bên cạnh đó, PGS.TS Đinh Đức Anh Vũ cũng bày tỏ mong muốn các thầy cô làm công tác Cố vấn học tập cần đánh giá lại toàn diện công tác năm học 2022-2023 và cố gắng hơn trong việc hỗ trợ sinh viên lên kế hoạch học tập, tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học,… và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của sinh viên để kịp thời đề xuất với BGH Nhà trường, qua đó hoàn thành tốt mục tiêu và kế hoạch đã đặt ra.

Đại diện các Phòng, Khoa, Bộ môn tập trung tham gia buổi tập huấn

TS. Huỳnh Khả Tú – Trưởng Phòng Đào tạo đại học cho biết: “Công tác cố vấn học tập là công việc đòi hỏi trách nhiệm cao và cần phải chủ động nắm bắt tình hình, kiên trì, nhẫn nại và hỗ trợ sinh viên liên tục bất kể thời gian. Vì vậy, trước thềm năm học mới, phòng Đào tạo đại học tổ chức Hội thảo tập huấn giúp thầy cô nắm chắc những quy định, quy chế đào tạo giúp nâng cao chất lượng công tác Cố vấn học tập, công tác hỗ trợ người học; cũng như công tác Cố vấn học tập liên quan đến Đào tạo. Đây là việc làm hết sức cần thiết để các thầy cô phát huy tối đa, hiệu quả vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình trong thời đại 4.0”.

TS. Huỳnh Khả Tú – Trưởng Phòng Đào tạo đại học – trình bày về thuận lợi và khó khăn trong Công tác cố vấn học tập; công tác hỗ trợ người học.

ThS. Nguyễn Thanh Tâm – Phó Trưởng phòng đào tạo đại học – dành thời gian chính chia sẻ các nội dung hết sức thiết thực, gần gũi với thực tế trong công tác Cố vấn học tập. Tại hội thảo, ThS. Nguyễn Thanh Tâm cũng làm rõ trách nhiệm của giảng viên trong công tác Cố vấn học tập; phân tích, thảo luận các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đưa ra một số giải pháp để các thầy cô làm công tác Cố vấn học tập hiểu rõ hơn về các quy chế học vụ, công tác chủ nhiệm,…. giúp thầy cô tiết kệm thời gian, nâng cao hiệu quả công tác.

ThS. Nguyễn Thanh Tâm – Phó Trưởng phòng đào tạo đại học – chia sẻ các nội dung quan trọng của cố vấn học tập, hỗ trợ sinh viên

Tại phần hỏi đáp, những khó khăn, vướng mắc cùng những vấn đề phát sinh từ thực tiễn làm công tác Cố vấn học tập cũng được các thầy cô nhìn nhận vấn đề đúng trọng tâm, thẳng thắn nêu ra ý kiến để đại diện phòng đào tạo đại học ghi nhận, giải đáp và có biện pháp khắc phục.

PGS.TS. Nguyễn Thị Thúy Loan – Khoa Công nghệ Thông tin – Đại diện thầy cô làm công tác Cố vấn học tập đặt câu hỏi

Đại diện Phòng Đào tạo đại học, ThS. Nguyễn Thanh Tâm cũng có những phản hồi hết sức cụ thể, qua đó giúp các thầy cô làm công tác Cố vấn học tập tháo gỡ khó khăn, yên tâm công tác và có kế hoạch để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm học 2023 – 2024.

ThS. Nguyễn Thanh Tâm – Phó Trưởng phòng đào tạo trả lời câu hỏi của các thầy cô làm công tác Cố vấn học tập

Kết thúc buổi tập huấn, ThS. Nguyễn Thanh Tâm gửi lời cảm ơn đến đại diện lãnh đạo các Phòng ban và các thầy cô Cố vấn học tập của các Khoa/Bộ môn đã dành thời gian chia sẻ, trao đổi để công tác cố vấn học tập nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong việc kết nối sinh viên, phụ huynh với nhà trường và hỗ trợ các em hoàn thành tốt mục tiêu học tập của mình.