SÂN CHƠI HỌC THUẬT KHÉP LẠI TRONG T M THẾ MỞ RA THẬT NHIỀU …𝐇𝐈𝐆𝐇𝐋𝐈𝐕𝐄𝐍𝐓𝐒 - HCMIU

SÂN CHƠI HỌC THUẬT KHÉP LẠI TRONG T M THẾ MỞ RA THẬT NHIỀU …𝐇𝐈𝐆𝐇𝐋𝐈𝐕𝐄𝐍𝐓𝐒

SAILING HOME 2022 – Mùa V – một sân chơi học thuật lớn nhất trong năm với tên gọi 𝐇𝐈𝐆𝐇𝐋𝐈𝐕𝐄𝐍𝐓𝐒 đã chính thức khởi động vào ngày 14/03/2022 và tổ chức chung khảo vào ngày 20/04/2022. Trong thời gian diễn ra cuộc thi học thuật này, sức nóng của nó đã lan tỏa cực mạnh đến các bạn sinh viên IU nói riêng và sinh viên toàn thành nói chung.

Vào sáng ngày 20/04/2022, Hội Sinh viên trường Đại học Quốc tế đã tổ chức Vòng chung kết của cuộc thi Sailing Home mùa V: 𝐇𝐈𝐆𝐇𝐋𝐈𝐕𝐄𝐍𝐓𝐒 dưới hình thức trực tiếp tại trường Đại học Quốc tế (ĐHQG.TPHCM) và được phát sóng trực tiếp trên fanpage IU Union of Students.

Nhắc đến cuộc thi học thuật Sailing Home, có lẽ đã không còn xa lạ nữa đối với sinh viên IU. Đây là cuộc thi được tổ chức nhằm giúp cho sinh viên khám phá sâu hơn về những chủ đề mới mẻ, đầy thú vị. Cùng với đó là nâng cao trình độ Tiếng Anh của bản thân, có thêm cơ hội để mở rộng vốn kiến thức cũng như làm quen với những người bạn tài giỏi khác. Phát triển nhiều kỹ năng mềm.

Cuộc thi năm nay được tổ chức với chủ đề là 𝟏𝟐 𝐇𝐈𝐆𝐇𝐋𝐈𝐕𝐄𝐍𝐓𝐒 – 12 sự kiện đáng quan tâm trong thời gian gần đây nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về tình hình của Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung. Các thí sinh sẽ được nêu lên quan điểm cá nhân với một trong những chủ đề được đưa ra, để giúp khai thác sâu hơn tư duy một cách sâu hơn về các vấn đề đang xảy ra quanh ta. Từ đó có cái nhìn đúng đắn và khách quan hơn, giúp các bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ và tư tưởng.

Đến với HIGHLIVENTS năm nay, BTC vô cùng hân hạnh khi có sự tham gia của 2 vị Ban giám khảo trong vòng loại:

Cô ĐỖ THỊ DIỆU NGỌC – Hiện tại là giảng viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và Tư duy Phản biện (Critical Thinking, GMAT) tại Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM

Thầy VŨ TIẾN THỊNH – Hiện tại đang là Trưởng ban Khảo thí kiêm Phó Trưởng Bộ môn Anh ngữ Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM

Vòng loại của cuộc thi bắt đầu từ ngày 14/03/2022 đến hết ngày 04/04/2022 và được tổ chức theo hình thức online. Các thí sinh sẽ đăng ký tham gia theo hình thức nhóm từ 3-4 người và nộp bài thi bao gồm 1 bài luận và 1 video ngắn từ 30-40 giây về một trong 12 chủ đề 𝐇𝐈𝐆𝐇𝐋𝐈𝐕𝐄𝐍𝐓𝐒. Bài dự thi video sẽ được tính theo lượt bình chọn thông qua các bài đăng công khai trên Fanpage IU Union of Students và chiếm 20% tổng số điểm. Bài luận dự thi sẽ được 2 vị Ban Giám khảo là chấm điểm và chiếm 80% số điểm. Sau thời gian chấm điểm và bình chọn, 16 đội với tổng số điểm cao nhất sẽ tiến vào Vòng chung kết.

Điều khiến cho cuộc thi năm nay trở nên đặc sắc và khác biệt so với năm trước chính là Vòng chung kết được tổ chức trực tiếp tại trường Đại học Quốc tế, ĐHQG – HCM. Cùng với đó là sự có mặt của 2 vị Ban Giám khảo đầy kinh nghiệm, tâm huyết:

Chị LÊ NGỌC THẢO NGUYÊN – Hiện tại chị đang là nghiên cứu sinh ngành Quan hệ Công chúng của trường Đại học Nông Lâm

Cô LÊ NGỌC LIỄU – Hiện tại cô đang là giảng viên khoa Công Nghệ Thực Phẩm tại trường Đại Học Quốc Tế – ĐHQG TPHCM

Trong vòng thi cuối cùng này, 16 đội vượt qua Vòng loại sẽ tham gia cạnh tranh ở 3 vòng thi nhỏ hơn để tìm ra những đội chiến thắng. Ở vòng thứ Nhất, các câu hỏi sẽ lần lượt được đưa ra và các đội thi cần viết câu trả lời lên bảng của đội thi trong thời gian chỉ định mỗi câu là 20 giây. Sang đến vòng thứ Hai, 8 đội thi với số điểm cao nhất sẽ tham gia bốc thăm ngẫu nhiên và được chia vào 2 bảng thi đấu A và B, mỗi bảng đấu sẽ gồm 4 đội. Lần lượt từng bảng đấu sẽ thi đấu và chọn ra 2 đội chiến thắng của mỗi bảng, 4 đội chiến thắng từ 2 bảng đấu A và B sẽ tham gia vào vòng thứ Ba. Top 4 thi đi đến vòng thi cuối cùng của Vòng chung kết sẽ bốc thăm ngẫu nhiên đối thủ của mình và đồng thời vai trò của đội trong phần thi tranh biện là đội ủng hộ hay đội phản đối để tìm ra chủ nhân của giải thưởng cao nhất.

Cuộc thi học thuật Sailing Home 2022 đã diễn ra thành công vượt mong đợi và chính thức khép lại với kết quả là sự xuất hiện của 4 đội thi xuất sắc nhất:

GIẢI NHẤT: Đội 𝑪𝑯𝑨𝑴𝑷𝑰𝑶𝑵𝑺

GIẢI NHÌ: Đội 𝑺𝑨𝑳𝑨𝑫 𝑫𝑨𝒀𝑺

GIẢI BA: Đội 𝑻𝑾

GIẢI KHUYẾN KHÍCH: Đội 𝑻𝑶́𝑷 𝑻𝑶́𝑷

BTC rất vui khi tất cả các đội thi đã xuất sắc đưa ra nhiều giải pháp, ý kiến tranh luận ý nghĩa và thực tiễn với từng chủ đề. Đây có lẽ là một bước đệm cho các bạn sinh viên tiếp cận với các cuộc tranh biện đúng nghĩa, kỹ năng phát biểu trước đám đông, mở rộng vốn kiến thức và nhiều hơn thế nữa.

Lời cuối cùng, BTC muốn gửi lời tri ân sâu sắc tới các vị giám khảo vô cùng tâm huyết với các đội thi. Họ đã thực sự đưa cuộc thi trở thành một sân chơi học thuật uy tín, chất lượng hơn bao giờ hết. Một lần nữa, BTC cảm ơn tất cả các đội thi cũng như các bạn sinh viên góp mặt cổ vũ tại vòng chung kết trực tiếp.

HIGHLEVENTS dù đã khép lại nhưng BTC hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục cuộc hành trình khám phá, giải đáp, đi sâu hơn vào những chủ đề nổi bật trong năm. SAILING HOME mùa VI sẽ sớm trở lại với các bạn một ngày không xa.

Hẹn gặp lại các bạn tại SAILING HOME năm sau nhé!

#VongchungketSH2022 #SailingHome2022  #Highlivents #VNUSIU #hsvdhqt

———————————-

CUỘC THI HỌC THUẬT SAILING HOME 2022: 𝐇𝐈𝐆𝐇𝐋𝐈𝐕𝐄𝐍𝐓𝐒

Thông tin chi tiết các vòng thi: http://iuyouth.edu.vn/cuoc-thi-hoc-thuat-sailing-home