PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “SÁNG KIẾN XÂY DỰNG XÃ HỘI BỀN VỮNG - SUSTAINABLE SOCIETY CHALLENGE” - HCMIU

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “SÁNG KIẾN XÂY DỰNG XÃ HỘI BỀN VỮNG – SUSTAINABLE SOCIETY CHALLENGE”

Với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp thúc đẩy sự giao lưu kết nối giữa học sinh và sinh viên của các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn TP.HCM. Qua đó, các em sẽ phát triển tư duy đổi mới sáng tạo và nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan đến môi trường nơi các em đang sinh sống và học tập. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức, kiến thức của các em về 17 mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc, trường ĐHQT chính thức phát động cuộc thi Sáng Kiến Xây Dựng Xã Hội Bền Vững – Sustainable Society Challenge.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Vì một Cộng đồng xanh và bền vững” mong muốn tìm kiếm các đề xuất giải pháp bền vững để cải thiện vấn đề về môi trường thực tế mà trường học (nơi đội thi đang theo học) hoặc cộng đồng xung quanh trường học đó đang gặp phải.

Hình thức đăng ký nhóm từ 05 – 07 thành viên, bao gồm 03-05 học sinh, 01 giáo viên với vai trò cố vấn. Ngoài ra, BTC khuyến khích có sự tham gia của phụ huynh và sinh viên trường Đại học Quốc tế là những cựu học sinh của trường THPT.

Cuộc thi kéo dài từ ngày 8/2023 đến 10/2023 và nhận đơn đăng ký từ 14/8/2023 – 10/9/2023 tại https://tinyurl.com/Register-SSC2023 (trước 23h59p ngày 10/9/2023).

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, xin vui lòng tham khảo trang web chính thức của BTC tại https://ssc.hcmiu.edu.vn/thong-tin-cuoc-thi-2