ĐOÀN CHUYÊN GIA KIỂM ĐỊNH ACBSP ĐẾN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - HCMIU

ĐOÀN CHUYÊN GIA KIỂM ĐỊNH ACBSP ĐẾN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Vừa qua, từ ngày 12/9 đến ngày 15/9/2023, trường ĐHQT đã tiếp đón Đoàn chuyên gia từ Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh (Hoa Kỳ) – ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) đến thẩm định và tiến hành đánh giá sơ bộ Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh của trường.

ACBSP là Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh (Hoa Kỳ), và là tổ chức kiểm định chương trình kinh doanh trên toàn cầu lớn nhất, được công nhận bởi CHEA, Hoa Kỳ. Theo đó, ACBSP kiểm định các chương trình/bằng cấp liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thuộc các hệ đào tạo đại học và sau đại học. Đây là Hiệp hội kiểm định được thành lập để đáp ứng nhu cầu về các tiêu chuẩn kiểm định mới hơn, so với chương trình AACSB đã có trước đó.

Hiện ACBSP có thành viên là các trường học trải dài khắp 60 quốc gia, 1.200 chi nhánh với 13.000 giảng viên đang hoạt động. Từ tháng 8 năm 2020, trường ĐHQT đã trở thành thành viên chính thức của ACBSP.

Theo Kế hoạch kiểm định các Chương trình đào tạo của nhà trường giai đoạn 2021-2025, Phòng Bảo đảm Chất lượng Giáo dục và Khảo thí (P.BĐCLGD&KT) thuộc trường ĐHQT đã liên hệ với tổ chức kiểm định ACBSP và phối hợp với Khoa Quản trị Kinh doanh để đón tiếp Đoàn chuyên gia kiểm định Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh.

Hoạt động kiểm định theo chuẩn ACBSP (on-site visit) đã chính thức diễn ra diễn từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 9 năm 2023 với sự có mặt của các chuyên gia đến từ Mỹ, Ấn độ và Cộng Hòa Séc. Trong đó dẫn đầu là TS. Thomas Eveland – Trưởng Đoàn, Giám đốc Chương trình Sau Đại học Khoa Kinh doanh trường Đại học Ohio Dominican (Mỹ). Các hoạt động diễn ra xuyên suốt 3 ngày làm việc vô cùng khẩn trương gồm tham quan tất cả cơ sở vật chất nhà trường, phỏng vấn các đối tượng liên quan…

Tại phiên làm việc đầu tiên vào sáng ngày 12/9/2023, Đoàn công tác đã tiến hành thăm quan cơ sở vật chất và các Khoa Bộ môn của nhà trường.

Phiên làm việc đầu tiên mở đầu bằng chuyến tham quan cơ sở vật chất nhà trường.

Đoàn chuyên gia tại khuôn viên thư viện tầng 2.

Tiếp tục tham quan thiết bị máy móc tại thư viện tầng 1.

TS. Hà Minh Trí – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh – dẫn Đoàn tham quan khu văn phòng và phòng học của Khoa.

Tại phiên làm việc thứ hai, Đoàn chuyên gia chính thức thực hiện phỏng vấn các đối tương liên quan như Khoa Quản trị Kinh doanh, các doanh nghiệp hợp tác với trường, sinh viên, cựu sinh viên, phòng Tổ chức Cán bộ và một số phòng ban trung tâm khác trực thuộc trường ĐHQT.

Đoàn phỏng vấn Khoa Quản trị Kinh doanh.

Buổi phỏng vấn các doanh nghiệp.

Buổi phỏng vấn các sinh viên.

Buổi phỏng vấn Bộ phận Công tác Cựu sinh viên.

Buổi phỏng vấn Phòng Tổ chức Cán bộ.

Buổi phỏng vấn các Phòng, Ban, Trung tâm khác của trường ĐHQT.

Trong buổi làm việc cuối của Đoàn tại trường ĐHQT vào sáng ngày 15/9/2023, Đoàn chuyên gia đã đưa ra một số điểm mạnh và đề xuất một số hoạt động cần cải tiến cho chương trình.

Buổi nhận xét tổng kết (exit interview) diễn ra trong không khí trang trọng.

TS. Thomas Eveland – Trưởng Đoàn công tác – đọc nhận xét, đưa ra một số điểm mạnh và đề xuất một số hoạt động cải tiến cho chương trình.

Dự kiến trong 3-4 tuần tới nhà trường sẽ nhận được Báo cáo kết quả sơ bộ và tiến hành phản hồi để được thông qua Hội đồng kiểm định chung của ACBSP vào tháng 11 năm 2023.

Đoàn chuyên gia từ Hội đồng kiểm định ACBSP chụp ảnh lưu niệm với đại diện trường ĐHQT, đánh dấu một tuần công tác hiệu quả và thành công.