Ưu tiên xét tuyển (UTXT) theo quy định của ĐHQG-HCM

1. Chỉ tiêu: 5% – 15%

2. Đối tượng xét tuyển:

Học sinh giỏi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 149 trường THPT đây:

3. Điều kiện đăng ký xét tuyển

• Tốt nghiệp THPT năm 2021.
  • Đạt danh hiệu học sinh giỏi trong 3 năm học lớp 10, lớp 11 và lớp 12; hoặc là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
  • Có hạnh kiểm tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

4. Xét tuyển

• Điểm trung bình 3 năm học THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) của tổ hợp xét tuyển do thí sinh đăng ký.
  • Đối với thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh, nếu thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS Academic hoặc TOEFL iBT thì được quy đổi điểm trung bình môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển như sau:
Chứng chỉ IELTS Academic Chứng chỉ TOEFL iBT Điểm quy đổi
≥ 6.0 60 – 78 10
5.5 46 – 59 8,5
5.0 35 – 45 7,5
≤ 4.5   Không quy đổi

Trường hợp nhiều thí sinh có cùng mức điểm xét tuyển, trường sẽ xét tiêu chí phụ là điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS (≥ 6.0) hoặc TOEFL iBT (60 – 78) của thí sinh.

5. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

• Phiếu đăng ký xét tuyển (theo qui định ĐHQG);
  • Bản photocopy công chứng học bạ THPT;
  • Bản photocopy công chứng Giấy chứng nhận là thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (nếu có)
  • Bản photocopy công chứng bằng IELTS hoặc TOEFL iBT (nếu có).

Lưu ý: Thí sinh chọn tổ hợp xét tuyển phù hợp với ngành đăng ký và được phép đăng ký tối đa 3 nguyện vọng xét tuyển.

6. Thời gian dự kiến đăng ký và nộp hồ sơ xét tuyển

• Từ ngày 15/5/2021 – 15/6/2021 -> 23/6/2021.
  • Từ thứ Hai đến thứ Bảy: Sáng 8g00 – 11g30, Chiều 13g00 – 16g00.

Cách đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký dự thi: Thực hiện theo phương thức đăng ký chung của ĐHQG-HCM.

• Bước 1: truy cập trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM (tuyensinh.vnuhcm.edu.vn) để điền thông tin đăng ký UTXT
  • Bước 2: sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký UTXT, ký tên và xác nhận thông tin của trường THPT
  • Bước 3: nộp bộ hồ sơ giấy đăng ký UTXT:
    • Nộp trực tiếp tại trường:

Phòng Đào tạo Đại học (O2.708) – Trường Đại học Quốc tế, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

• Nộp hồ sơ qua bưu điện:

• Nộp hồ sơ online

Thí sinh chụp hình từng trang của bộ hồ sơ như trên và gửi đến utxt2021@hcmiu.edu.vn

Tiêu đề ghi “UTXT – [Mã hồ sơ] – [Họ và tên]

Thí sinh phải dùng email đã đăng ký hồ sơ UTXT để gửi email.

Thí sinh xem tình trạng nhận hồ sơ trên cổng đăng ký xét tuyển.

Thời gian nhận hồ sơ tính theo mốc thời gian gửi email.

7. Lệ phí

Lệ phí xét tuyển: 25.000đ/nguyện vọng.

Hình thức đóng lệ phí xét tuyển:

• Đóng trực tiếp tại trường Đại học Quốc tế (Phòng KHTC, O2.701), Khu phố 6, phường Linh Trung, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
    • Chuyển khoản
      • Tên đơn vị: Trường Đại học Quốc tế