Hướng dẫn xác nhận nhập học

A. HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN THỦ TỤC XÁC NHẬN NHẬP HỌC (DÀNH CHO THÍ SINH TRÚNG TUYỂN TRONG KÌ THI KIỂM TRA NĂNG LỰC THÁNG 5/2017)

THÍ SINH TRÚNG TUYỂN  CÓ ĐIỀU KIỆN VUI LÒNG ĐỌC KỸ VÀ THỰC HIỆN

I. QUY ĐỊNH

Khi nhận được thông báo trúng tuyển có điều kiện  là thí sinh đã đạt tiêu chuẩn trúng tuyển kỳ tuyển sinh 2017 của Nhà trường. Tuy nhiên để chính thức trúng tuyển thí sinh phải cân nhắc thật kỹ nguyện vọng của bản thân và các điều kiện của Nhà trường dưới đây để quyết định:

• Thí sinh được nhập học chính thức nếu tốt nghiệp năm 2017 hoặc các năm trước năm 2017;
  • Khi đã quyết định chọn nhập học tại trường ĐH Quốc tế, thí sinh phải thực hiện thủ tục xác nhận nhập học theo thời gian quy định;
  • Sau khi thí sinh xác nhận nhập học , nhà trường sẽ đưa danh sách thí sinh nhập học lên trang tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo, thí sinh sẽ không được quyền đăng ký vào bất kỳ trường Đại học nào khác trong kỳ tuyển sinh 2017;
  • Mọi thay đổi sau thời gian quy định đều không được chấp nhận;
  • Học phí và lệ phí (tạm thu) đã nộp sẽ không được hoàn trả nếu thí sinh thay đổi quyết định, chỉ được hoàn trả trong trường hợp:
  • Không đạt tốt nghiệp THPT hoặc;
  • Lý do bất khả kháng không thể nhập học: thi hành nghĩa vụ quân sự, ốm đau không thể nhập học có giấy xác nhận của bệnh viện.
  • Sau thời gian làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh nào không hoàn tất thủ tục Nhà trường xem như từ chối nhập học.

II. THỦ TỤC XÁC NHẬN NHẬP HỌC

1. Thời gian xác nhận nhập học:

Từ ngày  26/6/2017 đến hết ngày 10/7/2017

Lưu ý quan trọng: Các thí sinh gửi hồ sơ xác nhận nhập học qua đường bưu điện sẽ căn cứ ngày gửi theo dấu bưu điện.

2. Thủ tục:

2.1  Nộp hồ sơ đăng ký nhập học:

Địa điểm: Phòng A2.104,  Trường Đại học Quốc tế, Khu phố 6 Phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Lưu ý:  chuẩn bị đầy đủ Hồ sơ theo “Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xác nhận nhập học”

Hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng Đào tạo đại học – A2.708 , Trường ĐH Quốc tế, Khu phố 6,P.Linh Trung, Thủ đức Tp.HCM

2.2 Mức thu học phí và lệ phí:

2.2.1 Sinh viên được nhận học bổng tuyển sinh – toàn phần (miễn 100% học phí)

Các khoản tạm thu đầu năm: 2.000.000 vnđ (Hai triệu đồng)

2.2.2 Sinh viên được nhận học bổng tuyển sinh – bán phần (miễn 50% học phí)

Các khoản tạm thu đầu năm: 20.000.000 vnđ (Hai mươi triệu đồng)

2.2.3 Sinh viên không được nhận học bổng tuyển sinh:

Các khoản tạm thu đầu năm: 35.000.000 vnđ (Ba mươi lăm triệu đồng)

Bao gồm:

– Học phí tạm thu năm học thứ I;

– Giáo trình;

– Thẻ sinh viên;

– Phí tham gia chương trình về nguồn;

– Phí bảo hiểm y tế

– Phí bảo hiểm tai nạn

+  4 năm đối với sinh viên học chương trình do trường Đại học Quốc tế cấp bằng;

+  2 năm đối với sinh viên các chương trình liên kết.

2.3 Cách nộp học phí:

Nộp tiền mặt tại trường  hoặc chuyển khoản vào tài khoản của nhà trường qua ngân hàng:

Nộp qua ngân hàng:

Thông tin như sau:

– Tên đơn vị thụ hưởng: Trường Đại học Quốc tế.

– Số tài khoản: 3141 00000 35267

– Tại ngân hàng: BIDV Chi nhánh Đông Sài gòn TP.HCM

– Nội dung ghi: Nộp phí tạm thu  năm học 2017   – 2018   cho sinh viên (ghi đầy đủ: họ, tên, số báo danh)

Ví dụ: Nộp phí tạm thu năm học 2017–2018 cho sinh viên Nguyễn Văn A, SBD QSQ

Mọi chi tiết hoặc cần biết thêm thông tin liên quan học phí, kính đề nghị Quý phụ huynh và sinh viên liên hệ phòng Kế hoạch Tài chính  – số điện thoại: (08) 37244270 – 3420 hoặc 3311, hoặc email: khtc@hcmiu.edu.vn để được hỗ trợ thêm.

Nộp trực tiếp:

Địa điểm: Tại phòng nộp hồ sơ đăng ký nhập học.

B. HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ HỒ SƠ XÁC NHẬN NHẬP HỌC

Thí sinh trúng tuyển có điều kiện chuẩn bị các giấy tờ cá nhân  bao gồm:

1. “Thư thông báo trúng tuyển có điều kiện” bản chính (sinh viên phải sao y bản chính để giữ lại sử dụng sau này);
  2. Lý lịch sinh viên dùng cho sinh viên trúng tuyển vào trường Đại học Quốc tế – ĐHQG Tp.HCM (tải mẫu hồ sơ tại địa chỉ: http://tuyensinh.hcmiu.edu.vn/files/ly-lich-sinh-vien2017.docx );

hồ sơ phải ghi đủ tất cả các mục, có xác nhận của địa phương và có đóng dấu giáp lai ảnh;

1. Bản sao giấy khai sinh có chứng thực, trường không nhận bản photo hoặc bản chính;
  2. Bản sao học bạ THPT có chứng thực;
  3. Bản sao các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có): TOEFL hoặc IELTS;
  4. 02 bản sao chứng minh nhân dân có chứng thực;
  5. 02 ảnh 3×4: ảnh chụp trong vòng 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ;
  6. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp không quá 06 tháng;
  7. Đối với các sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh ngoài TP.HCM phải có giấy xin phép “Tạm vắng” ở địa phương để đăng ký tạm trú;
  8. Đối tượng thuộc diện nội trú Ký túc xá ĐHQG-HCM: Tân sinh viên có HKTT tại các tỉnh, thành phố ngoài Tp.HCM và các huyện ngoại thành Tp.HCM đều thuộc diện nội trú ký túc xá (KTX) ĐHQG-HCM (http://ktx.vnuhcm.edu.vn, ĐT: 08.37242265). Nếu không nội trú KTX ĐHQG-HCM, sinh viên phải có đơn ngoại trú, trong đó nêu lý do ngoại trú, kèm theo địa chỉ nơi cư trú: khi có sự thay đổi về nơi cư trú, phải báo địa chỉ cư trú mới với nhà trường.

Lưu ý: Không cắt hộ khẩu ở địa phương vì trường không nhập hộ khẩu cho sinh viên;

• Tất cả các sinh viên thuộc đối tượng chính sách (từ đối tượng 01 đến đối tượng 07) phải nộp bản sao các giấy tờ chứng nhận diện chính sách theo quy định;
  • Sinh viên nộp sổ Đoàn, giấy giới thiệu sinh hoạt Đảng (nếu có). Đối với bộ đội, cán bộ đi học phải nộp thêm 03 bản sao quyết định cử đi học, chuyển ngành, xuất ngũ và các giấy tờ về quyền lợi được hưởng.
  • Tra cứu các tuyến xe buýt ra vào Khu đô thị: http://vnuhcm.edu.vn/Resources/Document/xebus/Cac%20tuyen%20xe%20buyt-sua.pdf hoặc buyttphcm.com.vn . Hiện có 2 tuyến xe bus chạy thẳng đến trường là tuyến số 52 và tuyến số 30.

SƠ ĐỒ ĐẾN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ